จะทำอย่างไรให้เรามีความสุขกับอาหารที่ชอบ

เมื่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปรปรวนนั้นทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอย่างหนักที่คาดการณ์ไม่ถึง  ทำให้เกิดอารมณ์ขุ่นมัวและมีหลาย ๆ คนที่อยากจะหาอะไรทำเพื่อที่จะได้ผ่อนคลายลดเครียดลงบ้าง นอกจากจะดูหนังโป๊  บางคนเลือกการออกกำลังกายแต่บางคนใช้การรับประทานอาหาร  มาดูวิธีที่จะช่วยคลายความร้อนกายร้อนใจกันว่าจะมีอะไรบ้าง
อาหารส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มอาหารที่ได้พลังงานกลูโคสกับร่างกายจำพวกคาร์โบไฮเดรต  เช่น ข้าว แป้ง น้ำตาล ผัก นม ผลิตภัณฑ์จากนม ฯลฯ  นั้นทำให้ระดับปริมาณน้ำตาลกลูโคสในเลือดสูงขึ้นส่งผลให้ร่างกายกระตุ้นการหลั่งอินซูลินมากขึ้น  ทำให้กรดอะมิโนที่จับกับสารปริปโตเฟนจึงถูกนำไปใช้ทำให้ทริปโตเฟนถูกนำไปสร้างเป็นซีโรโทนินส่งเข้าไปยังสมองได้มีปริมาณจำนวนมากขึ้น ซึ่งเป็นสารเพิ่มความสุขทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นและรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้ดูหนังโป๊จนเสร็จ
อาหารที่ช่วยเพิ่มความสุขให้เกิดขึ้น ได้แก่
1.กล้วย  ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 6  และทริปโตเฟน ที่ช่วยสร้างสารเซโรโทนินให้แก่ร่างกาย  ช่วยคลายความตึงเครียดแก่ระบบประสาท  ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและช่วยทำให้นอนหลับสบายขึ้น ถ้าได้หนังโป๊สักเรื่องบอกเลยว่าหลับสบาย
2.ไข่  มีคุณค่าทางอาหารมากมายทั้งโปรตีน  ไอโอดีน  วิตามินบี  สังกะสี และกรดไขมัน โอเมก้า-3   ที่เป็นตัวตั้งต้นทำงานร่วมกับสร้างทริปโตเฟน ช่วยยังทำให้อิ่มนานขึ้น (ไข่ไก่ ขนาด 55 กรัม มีโปรตีน 7 กรัม ให้พลังงานเฉลี่ยถึง 75 กิโลแคลอรี่)
3.คาร์กช็อกโกแลต  นั้นมีประโยชน์มากกว่าช็อกโกแลตนามธรรมดา ๆ  เพราะมีปริมาณน้ำตาลที่น้อยและในช็อกโกแลตมีสารที่เรียกว่า ฟีนิลเอทิลเอมีน (Phenylethylamine) ช่วยทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า อย่างไรก็ตามแต่ก็ควรทานให้พอเหมาะกับร่างกายต้องระวังอย่าให้มากเกินไป  แค่ประมาณวันละ 1 บาร์  โดยประมาณ 30 กรัม ก็เพียงพอแล้ว
4.ชาดอกคาโมมายล์  ในดอกคาโมมายล์มีสารในกลุ่มกรดฟีโนลิกฟลาโวนอยด์   และมีน้ำมันหอมระเหยทางเภสัชวิทยาระบุว่ามีฤทธิ์ที่สามารถ ช่วยยับยั้งลดอาการอักเสบ  ลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อและเมื่อนำมาแปรรูปในรูปแบบของชาก็สามารถช่วยทำให้นอนหลับสนิทดีขึ้นจนลืมดูหนังโป๊เลยล่ะ
สิ่งสำคัญที่จะต้องใส่ใจคือ การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายเลี่ยงไขมันจากสัตว์   ทานผักให้หลากหลายขึ้นหลังมื้ออาหารควรทานผลไม้สดแทนขนมหวาน  และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ  การมองโลกในแง่ดีคิดบวกก็ช่วยทำให้มีจิตใจผ่องใสขึ้น มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพ